Danh mục

Hỗ trợ trực tuyến

 
 

    

Hotline: 0908990288  

 quyen85

 

Cà chua bi

Cà chua biCà chua là một loại rau trái rất thông dụng,có sức tiêu thụ lớn so với nhiều loại cây trái khác,đó là vì qua tay các bà nội trợ,cà chua phối hợp được với các thức ăn khác như:thịt,cá,rau,trứng...có thể tạo thành nhiều món ăn bổ dưỡng và ngon miệng.

 

Thành phần hóa học:

100gm quả cà chua chín sinh 21calo,có 623Ul vitamin A(21%nhu cầu hằng ngày),19gm vita min C(32%)1mg vitamin E(10%) và một sắc tố đỏ là Lycopene(do quả cà chua chín có màu đỏ)

 

Công dụng:

Có tính thanh nhiệt,nhuận trường và giải khát.Những người làm việc dưới trời nắng,khan tiếng nên ăn cà chua.

Cà chua có khả năng sinh nhiệt thấp(100ml nước cà chua chỉ sinh 100calo)nên tạo rất ít năng lượng thích hợp cho người béo phì cần ăn kiêng

Sản phụ,người lớn tuổi,người mất nhiếu máu đều bị táo bón do âm suy,có thể dùng cà chua chín ăn với muối mè rất tốt.

Sắc tố Lycopene có tính chống oxy hóa cao giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch,và một số bệnh ung thư.

Dùng cà chua sẽ tránh đc bệnh khô mắt,quáng gà.

Quả cà chua sống có vitaminC bên cạnh Lycopene nên có khả năng chống oxy hóa mạnh hơn.Có thể kết luận quả cà chua sống tốt hơn quả cà chua nấu chín.

Cà chua còn góp phần trị bệnh tiêu chảy.

(theo nutifood.com.vn)


Các tin khác