PHU HUNG TRADING AND SERVICE JOINT STOCK COMPANY

    RAU BÍ (Pumpkin top)

    Rau bí giòn, có vị ngọt nên rất dễ chế biến thành những món ăn rất thanh tao nhưng không

    Trạng thái: Còn hàng

    Rau bí giòn, có vị ngọt nên rất dễ chế biến thành những món ăn rất thanh tao nhưng không kém phần lạ miệng. Dưới đây là một số cách chế biến món ăn bổ dưỡng này: 1.Thanh ngọt rau bí nấu giò sống Rau bí xào tỏi là món vô cùng quen thuộc với mọi gia đình. Canh rau bí nấu giò sống là 1 lựa chọn mới cho những ai nghiền rau bí mà sợ món xào nóng và nhiều dầu mỡ. Vị thanh mát của món canh sẽ làm giảm cái oi nóng của ngày hè . Nguyên liệu: Rau bí: 1 mớ, Giò sống: 150g, Vài tép tỏi, Gia vị, hạt nêm, tiêu Chế biến: Rau bí tước bỏ xơ, lá già rồi rửa sạch , cọng bí bẻ khúc vừa ăn , lá thái khúc 3cm. Giò sống trộn đều với chút hạt nêm Đun sôi nước cho 1 ít dầu ăn vào nồi nước. Giò sống viên tròn miếng vừa ăn thả vào nồi nước đun chín. Sau đó cho rau bí , tỏi băm vào đun đến khi rau chín , nêm hạt nêm vừa ăn Bắc xuống múc ra bát ăn nóng hay nguội tuỳ thích. 2. Ngọn bí xào với thịt ba chỉ Đọt bí xào thịt ba chỉ là một món ăn dân dã, ngon nhưng cách chế biến lại rất đơn giản. Bạn chẳng mất nhiều thời gian để thực hiện món ăn này. Nguyên liệu -200 gr rau bí non, 150 gr thịt ba chỉ, Tỏi, Dầu ăn, Đường, nước mắm, hạt nêm. Thực hiện Thịt ba chỉ thái móng hoặc xắt sợi nhỏ, ướp với nước mắm chấm, hạt nêm, dầu ăn, đường, để khoảng 5 - 10 phút cho ngấm gia vị. Rau bí chần qua nước sôi. Đun nóng dầu ăn, phi thơm với tỏi, cho thịt ba chỉ vào xào trên lửa lớn cho thịt chín. Cho đọt bí vào xào, thêm tỏi đã đập dập, dọn ra dĩa. Lưu ý: Xào trên lửa lớn, rau sẽ không bị ra nước, giữ được độ ngọt, món xào ráo nước sẽ ngon. 3. Ngọn bí sào với thịt bò Nguyên liệu: 2 mớ rau bí non, Tỏi,Thịt bò, Xì dầu và tương ớt sa tế Cách làm: Thịt bò thái mỏng ướp qua xì dầu. Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Thịt tái thì thả rau vào xào, hất chảo để bắt lửa, món xào khi bén chút lửa sẽ tạo mùi thơm rất đặc trưng. Nêm chút tương ớt rồi tắt bếp. Bạn đừng xào quá lâu nhé vì rau sẽ ra nước. 4. Rau bí xào tỏi Nguyên liệu: 200g đọt rau bí; Tỏi, hạt nêm. Thực hiện: Rau bí tước bỏ xơ, rửa sạch, để ráo; Tỏi đập dập. Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho 1/2 chỗ tỏi vào phi thơm rồi thêm rau bí vào xào trên lửa to, rắc 1 - 2 thìa cà phê hạt nêm. Xào rau bí trên lửa to giúp rau chín giòn mà không bị ra nước. Khi rau gần chín bạn nêm lại với nước mắm, hạt nêm và cho nốt 1/2 chỗ tỏi còn lại vào đảo đều đến khi rau chín thì cho ra đĩa là xong! Rau bí xào tỏi là một món ăn được rất nhiều người yêu thích mặc dù vô cùng đơn giản và dễ làm. 5. Ngọn bí nấu canh hến, trùng trục Nguyên liệu: 200g đọt rau bí; Tỏi, hạt nêm, 1kg hến sống hoặc trùng trục Thực hiện: Rau bí tước bỏ xơ, rửa sạch, để ráo; Tỏi 02 củ đập dập, Luộc hến, trai trai sôi trong 15 phút, sau đó lọc lấy phần thịt. Để nước luộc hến nguội rồi gạn bỏ cắn.Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho tỏi vào phi thơm rồi cho phần thịt của hến, trùng trục vào xào trên lửa to, rắc 1 - 2 thìa cà phê hạt nêm, một thìa nhỏ nước mắm. Xào trong khoảng 4-5 phút. Đun xôi phần nước luộc hến, trùng trục trong 5 phút. Sau đó cho phần thịt của hến đã sào vào nồi nước sôi. Đợi trong 2 phút bạn cho ngọn bí vào. Tiếp tục đun sôi thêm 2 phút nữa. Khi rau gần chín bạn nêm lại với nước mắm, hạt nêm là xong! Bạn sẽ có một nồi canh hến với bí ngọn thật ngọt ngào, bổ dưỡng.

     

    PHU HUNG TRADING AND SERVICE JOINT STOCK COMPANY

    Head quarter : 

    Trung Trac Ward, Van Lam District, Hung Yen Province, Vietnam

    Tel. +84-  3213 997 799 - 84 - 3213 997 899

    Office:

    5th floor, Naforimex Building, 40 Hai Ba Trung Street, Hoan Kiem District, Hanoi, Vietnam

    Tel. +84 - 04 3936 5755 - Hotline: 0908 69 32 88

    Mobilephone: +84 908 693 288

    Email: phuhungjt@phuhung-jsc.com.vn

    Website: phuhung-jsc.com.vn

x

Phú Hưng

Hotline

0906 963 288